Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7

Tập đoàn lớn thứ ba Hàn Quốc đầu tư điện mặt trời ở Việt Nam

Công ty con của Tập đoàn SK (Hàn Quốc) vừa lập liên doanh 200 triệu USD để đầu tư điện mặt trời phân tán ở Việt Nam.

SK Ecoplant - thành viên của tập đoàn SK và Nami Solar - thành viên của Nami Energy, vừa hợp tác thành lập liên doanh để đầu tư 250 MWp điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam, với tổng mức đầu tư 200 triệu USD.

Ông Casey Jung, Phó chủ tịch phụ trách năng lượng tái tạo của SK Ecoplant cho rằng, các cam kết của Việt Nam về ngăn ngừa biến đổi khí hậu là rất ấn tượng. "Quan hệ đối tác này cho phép hai bên cộng hưởng các thế mạnh của mình nhằm thúc đẩy hơn nữa các nỗ lực hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu giảm phát thải carbon và thực hiện quá trình chuyển dịch năng lượng", ông nhận định.

Theo ông Lưu Hoàng Hà, Chủ tịch Nami Energy, liên doanh có thuận lợi nhờ cộng hưởng từ lợi thế của một bên có thế mạnh về tài chính và kỹ thuật, và một bên có nền tảng vững chắc ở Việt Nam.

Dự án điện mặt trời mái nhà do Nami Solar đầu tư tại Khu Công nghiệp Bàu Bàng, Bình Dương. Ảnh công ty cung cấp

Dự án điện mặt trời mái nhà do Nami Solar đầu tư tại Khu Công nghiệp Bàu Bàng, Bình Dương. Ảnh công ty cung cấp

Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đều đề cao các chương trình hành động chống biến đổi khí hậu, phục hồi và tăng trưởng xanh. Việt Nam cam kết đạt trung hòa carbon (Net Zero) vào năm 2050.

Sau khi công bố lộ trình Net Zero vào tháng 7/2021 với mục tiêu giảm 50% lượng khí thải carbon trong vòng 10 năm tới và đạt Net Zero vào năm 2050, SK là tập đoàn Hàn Quốc đầu tiên đề xuất các mục tiêu và kế hoạch giảm phát thải cụ thể.

Tháng 12/2021, tại cuộc diện kiến với Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ ở Seoul, Chủ tịch SK Group Chey Tae-won khẳng định ưu tiên đầu tư trong trung hạn của tập đoàn tại Việt Nam vào mảng năng lượng tái tạo.

SK Group là tập đoàn lớn thứ 3 tại Hàn Quốc, điều hành hơn 120 doanh nghiệp trong các ngành năng lượng, khoa học sự sống, vật liệu tiên tiến, vận tải và bán dẫn. Trước khi lập liên doanh với Nami, SK đã đầu tư gần 2 tỷ USD vào hai tập đoàn hàng đầu Việt Nam là VinGroup và Masan Group.

Riêng thành viên SK Ecoplant thành lập năm 1977, là một trong những nhà đầu tư hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực phát triển năng lượng trên toàn cầu.

Trong khi đó, Nami Solar là công ty thành viên của Nami Energy, thành lập năm 2019. Nami Solar đã hợp tác với các tập đoàn lớn trong nước như Tổng công ty Sonadezi, Tổng công ty Việt Thắng và một số công ty Hàn Quốc để đầu tư vào các dự án năng lượng mặt trời áp mái, cung cấp năng lượng sạch cho các hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

Viễn Thông

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn thứ ba Hàn Quốc đầu tư điện mặt trời ở Việt Nam

Đăng ký tư vấn

Gửi thông tin để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất